PetiteTuques

รวมไอเดีย DIY งานเย็บปักถักร้อย งานฝีมือ ในชีวิตประจำวัน

DIY

DIY ย่อมาจากคำภาษาอังกฤษว่า Do it yourself คือ ทำมันด้วยตนเอง เรามีวิธี DIY ของใช้ง่าย ๆ จากของใช้ในบ้าน มาให้ทุกคนได้ประดิษฐ์ชิ้นงานด้วยฝีมือตนเอง ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ DIY กางเกง หรืออื่น ๆ จิปาถะ นอกจากนี้ยังมีการทำธุรกิจ DIY ขึ้นมาอีกด้วย ด้วยความที่ใช้ต้นทุนต่ำ ทำกำไรได้ดี การนำเศษผ้ามา เย็บปักถักร้อย นำเศษไม้ที่เหลือใช้มาประกอบกัน จนออกมาเป็นงานฝีมือก็ดูดีมีสไตล์ไม่น้อย สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียดี ๆ DIY ของตกแต่งบ้าน เราได้รวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว


DIY ของใช้ในบ้าน

โปรเจคเตอร์ ดูหนัง DIY สอนทำโปรเจคเตอร์ มือถือ ฉายแสง

วิธีสร้าง โปรเจคเตอร์ ดูหนัง ในมือถือ โดยปกติแล้วจะใส่โทรศัพท์ไว้ในกล่องรองเท้าที่มีแว่นขยายที่ปลายด้านหนึ่งเพื่อโฟกัสภาพไปที่ผนัง วันนี้แอดมีไอเดียเจ๋ง ๆ มาฝากคนชอบ ดูซีรี่ย์ ดูหนัง Netflix เป็น วิธีทำ โปรเจคเตอร์ มือถือ…

วิธีทำที่นอนแมว เบาะนอนแมว DIY ที่นอนแมว น่ารัก ๆ

ใช้แค่เสื้อยืดก็สามารถทำเตียงนอนฉบับมินิให้กับน้องแมวของคุณได้ มา DIY ที่นอนแมวง่าย ๆ น่ารัก ๆ อาจจะนำเศษผ้า หรือเสื้อผ้าตัวเก่ามาทำก็ได้ ใช้เพียงเท่านี้ก็สามารถทำที่นอนนุ่มสำหรับสัตว์เลี้ยง ที่นอนแมว ได้แล้ว วิธีทำจะง่ายแค่ไหน ไปดูกัน อุปกรณ์ทำที่นอนแมว…

DIY สายคล้องแมส วิธีทำสายคล้องแมสลูกปัด

ในช่วงโควิดแบบนี้ หลาย ๆ คนที่ยังคงต้องออกไปทำงานนอกบ้าน วันนี้เรามี วิธีทำสายคล้องแมสลูกปัด มาฝากกันค่ะ เป็นสายคล้องแมสแฟชั่น เผื่อมีคนสนใจอยากจะ DIY สายคล้องแมส เพื่อเวลาที่ถอดแมสกินข้าวจะได้ไม่ต้องวางแมสไว้ อาจจะทำให้สกปรก เมื่อต้องนำกลับมาใช้ใหม่ ส่วนวิธีทำจะต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง…

5 วิธี เย็บผ้าขั้นพื้นฐาน สำหรับมือใหม่หัดเย็บ ปะกางเกง เสื้อ ใส่เองง่าย ๆ ได้ที่บ้าน

การเย็บเสื้อผ้า หรือกางเกง ถ้าจะพูดตามความจริงนั้นก็ไม่ได้ง่ายเลย แต่การซ่อมแซมเสื้อผ้าก็เป็นสิ่งที่ไม่ไกลตัวเราสักเท่าไร หากท่านเป็นมือใหม่อยากจะหัดเย็บมือด้วยตัวเองที่บ้าน เรามีวิธีการรับมือ 5 วิธีการเย็บขั้นพื้นฐาน มาสอนให้ท่านได้เข้าใจง่าย ๆ เพียงแค่มีด้าย เข็ม และกรรไกร ก็สามารถเย็บริมเสื้อ เข้ารูปเสื้อ…

วิธีทำหน้ากากผ้าอนามัย มีที่ใส่แผ่นกรอง เย็บมือ ด้วยตนเองง่าย ๆ

เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด 19 ที่กำลังระบาดอยู่ในปัจจุบัน ทำให้เราต้องรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ว่าจะเป็นการหมั่นล้างมือ หรือพ่นสเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ อีกสิ่งหนึ่งที่กลายเป็น Accessories สำหรับเราไปแล้ว นั่นก็คือ หน้ากากอนามัย นั่นเอง แต่ถ้าจะให้ซื้อหน้ากากอนามัยตามท้องตลาดก็แพงซะเหลือเกิน วันนี้เรามีวิธี DIY…